HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG, CHĂM SÓC LAN 5CT DI LINH

 

Lan Đột Biến 5 cánh trắng Di Linh một loại phong lan khiến nhiều người mê mẩn bởi cánh hoa tinh tế và mùi hương vô cùng dễ chịu. Nếu như may mắn sở hữu được dòng Lan này thì quả là một điều tuyệt vời.

 

 

 Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc 5CT Di Linh

 

 Độ ẩm không khí:  thích hợp cho cây từ  70% – 80%.

 

 Ánh sáng: dùng lưới che nắng.

 

– Khi mới trồng 5CT Di Linh (cây chưa thuần) ánh nắng hợp lí cho cây khoảng 20% ánh nắng, khi nhiệt độ >30 độ C và 40 % ánh nắng khi nhiệt độ ở

 

– Khi 5CT Di Linh trồng thuần bám rễ thì cây rất khỏe, bạn chỉ cần để ở chế độ trung bình khoảng 30% ánh nắng là cây có thể phát triển khỏe mạnh quanh năm.

 

 Tưới nước: là tưới đủ ẩm.

 

– Đối với cây Lan ghép trực tiếp vào cục gỗ hoặc thân cây sống thì ít nhất mỗi ngày phải tưới 1 lần trời nắng nhiệt độ ở <20 độ C và 2 lần nắng nóng khi nhiệt độ ở >30 độ C.

 

– Đối với cây trong chậu thì trung bình cũng tưới như loại ở cục gỗ nhưng khi trồng vào chậu sẽ giữ độ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tưới cũng sẽ giảm đi một chút.

 

 Bón Phân:

 

– Thường là lúc 5CT Di Linh đã và đang phát triển bộ rễ thì có thể dùng phân tan chậm hoặc dùng phân bón qua lá. Bón phân cho cây quanh năm, nhưng chủ yếu vào mùa phát triển để cho cây khỏe mạnh và nhanh lớn là vào dịp đầu năm.

 

 Hy vọng với bài Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc 5CT Di Linh trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trồng và chăm sóc Lan 5CT Di Linh được tốt hơn. 

Bài viết liên quan