Hé Lộ Gốc Của 5 Cánh Trắng Hiển Oanh?

 

Nói về vẻ đẹp của 5 Cánh Trắng Hiển Oanh đã đi vào huyền thoại trong những năm qua thì khó có mỹ từ nào có thể bộc lộ được hết cái vẻ đẹp tinh khiết bông cánh sáp, cánh bầu vai ngang. Khác với các loại phi điệp thông thường, 5 Cánh Trắng Hiển Oanh có màu trắng trong như ngọc nhìn rất bắt mắt. Bất cứ ai đã ngắm qua đều phải xuýt xoa trước vẻ đẹp tuyệt vời của núi rừng ban tặng

 

 

 Về Nguồn gốc của 5 Cánh Trắng Hiển Oanh qua lời kể của chị Oanh: Cách đây khoảng 13-14 năm (khoảng năm 2005-2006, lâu quá rồi nên chị không nhớ rõ), trong những chuyến tầm lan trên bản, chị có mua được 1 bụi lan phi điệp tại huyện Kim Bôi – Hòa Bình. Mang về vườn nhà trồng khoảng gần 1 năm thì cây cho hoa, nhìn bông hoa, anh chị biết rằng nó là 1 giống lan đẹp và quý hiếm.

 

 Và anh chị đặt tên cho nó là 5 Cánh Trắng Hiển Oanh (tên vợ chồng anh chị). Nhưng lúc đó, phong trào chơi lan đột biến chưa cao nên giá trị kinh tế của bông 5 Cánh Trắng Hiển Oanh rất thấp, anh chị có chia giống lại cho bạn bè cùng chơi và vẫn giữ lại 1 giò to trong vườn nhà. Có những lúc ốm đau, gia đình khó khăn về kinh tế, anh chị phải bán đi cả vườn lan nhưng vẫn quyết giữ lại giò 5 cánh trắng này.

 

 

 Những năm gần đây, phong trào chơi lan đột biến lên cao, bông 5 Cánh Trắng Hiển Oanh đã được thị trường đón nhận xứng đáng với vẻ đẹp của nó. Và trong giới chơi lan đột biến gọi đó là bông 5 Cánh Trắng Hòa Bình để nhớ về vùng đất đã sản sinh ra bông hoa quý.

 

 Hi vọng với bài chia sẻ Nguồn gốc của 5 Cánh Trắng Hiển Oanh sẽ giúp bạn có nhiều thông tin bổ ích về loài lan này hơn.

 

THAM QUAN VƯỜN LAN RỪNG TÂY CHI

 

 Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với các giống hoa LanSau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, chúng tôi đã dựng cho mình một vườn lan phong phú, đa dạng và đặt tên là Tây Chi.

 

 

Vườn Lan Rừng Tây Chi

 

 Vườn Lan Rừng Tây Chi cung cấp các giống lan rừng quý hiếm độc lạđột biến, được nuôi dưỡng và chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, chuẩn mặt hoa chia đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

 

 

Vườn Lan Rừng Tây Chi với 12 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc. Nhà vườn luôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình.Chuyên cung cấp các giống lan rừng Tây Nguyên cũng như cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.

  

 

 Địa chỉ nhà vườn tại 325 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

 

 Hotline – Zalo: 0979 514 044 – 0705 230 405

 

Bài viết liên quan