Ánh Sáng Và Nhiệt Độ Phù Hợp Trồng Lan Nù TaLy

 

Có một loài lan nổi tiếng bởi vẻ đẹp thanh khiết, hòa quyện với hương thơm phảng phất ngọt ngào vô cùng rõ ràng đó chính là Lan Nù Taly. Có thể nói giống lan này thường được trồng nhiều nhất vì tương đối dễ trồng.

 

 

 Ánh Sáng Và Nhiệt Độ Phù Hợp Trồng Lan Nù TaLy

 

 Lan Nù Taly là loài lan ưa nắng, nhưng bạn cũng chỉ nên cho chúng tiếp xúc nhiều nắng nhất trong khoảng thời gian gần ra hoa là ổn. Vì sau khi cây mới ra hoa và đang phát triển cây con, nếu để giàn Lan tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp sẽ làm cháy lá non, quá trình phát triển bị chậm lại. Lan Nù Taly chịu nóng và chịu lạnh rất tốt. Vào mùa nóng Lan Nù Taly có thể chịu được nhiệt độ lên đến 38 độ C, còn vào mùa lạnh cây có thể chịu được nhiệt độ xuống thấp đến mức 3,3 độ C. Vào mùa lạnh nếu nhiệt độ 15 – 16 độ C, không kéo dài trong khoảng 4 – 6 tuần lễ thì Nù Taly khó lòng ra nụ.

 

 Vào mùa Hè thì tưới 2 – 4 lần/tuần. Vào mùa Thu quan sát thấy Lan Nù Taly tăng trưởng chậm thì tưới nước ít lại, giảm mức độ tưới xuống còn khoảng 1 lần/ 1 tuần để cây không thiếu nước và teo lại. Đến mùa Đông, Lan Nù Taly chuẩn bị nụ và ra bông nếu ẩm độ thấp bạn nên kết hợp với tưới phun sương 2 lần/ tháng để cây bung nụ.

 

 Hy vọng với bài Ánh Sáng Và Nhiệt Độ Phù Hợp Trồng Lan Nù TaLy trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trồng và chăm sóc Lan Nù TaLy được tốt hơn. 

 

Bài viết liên quan